CÓ NÊN THAY THẾ BẾP GAS BẰNG BẾP HỒNG NGOẠI?

Ngày đăng: 12:09 PM 10/09/2018 - Lượt xem: 195

Những vụ cháy nổ do bếp gas gây ra ngày càng nghiêm trọng khiến nhu cầu thay thế bếp gas trong mỗi gia đình Việt ngày càng lớn. Tuy nhiên, trên thị trường có quá nhiều loại bếp khác nhau như: bếp điện, bếp từ, bếp điện từ, bếp hồng ngoại.....khiến người tiêu dùng không biết chọn loại nào cho phù hợp với gia đình mình. 

Nếu đang phân vân không biết có nên mua bếp hồng ngoại để thay thế chiếc bếp gas mà gia đình mình đang sử dụng thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những đặc điểm của bếp hồng ngoại để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất nhé.

1. Nấu ăn nhanh

Bếp hồng ngoại có ưu điểm đặc biệt là nấu nhanh hơn các loại bếp ga. lượng điện năng mà bếp tiêu thụ cũng tiết kiệm được đến 75% so với bếp điện từ thông thường, bếp dễ dàng nấu chín thức ăn một cách nhanh chóng.

2. An toàn

Thiết kế bếp hồng ngoại sử dụng bóng halogen để phát nhiệt nên khá an toàn cho người sử dụng. Theo nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại (ánh sáng đỏ là bước sóng ánh sáng có bức xạ nhiệt mạnh nhất) được tạo ra từ 1 hoặc 2 bóng đèn halogen sử dụng điện áp 220V công suất từ 700 – 900W. Nhiệt lượng tỏa ra từ bóng đèn được bức xạ thành năng lượng làm nóng thực phẩm.

Hơn nữa, chính việc sử dụng bếp hồng ngoại bóng đèn halogen sẽ giảm thiểu và hạn chế tối đa những trường hợp nổ ga nguy hiểm như đã thấy.

3. Tiết kiệm điện

Nhiệt độ của một bóng đèn halogen thường là 250-600°C, đủ nấu chín thực phẩm. Nướng đồ ăn bằng bếp hồng ngoại luôn giữ được nhiệt độ đều nên việc nướng đồ ăn trên bếp hồng ngoại sẽ làm cho đồ ăn thơm ngon hơn so với nấu bằng bếp gas.

Bóng đèn halogen, là bóng sợi đốt nhưng có bơm đầy khí halogen, tạo ra nhiệt nhiều hơn và có tuổi thọ khoảng 3 năm, lâu hơn bóng đèn sợi đốt nên bạn không phải thay bóng đèn halogen thường xuyên. Giá thay bóng khoảng 30.000 đồng/bóng (bóng Trung Quốc, có tuổi thọ 2.500 giờ và không phân biệt bếp đắt tiền hay bếp rẻ tiền). Bếp đơn có công suất tối đa khoảng 2000 W.

4. Không kén nồi

Chất liệu nồi từ nhôm, gang, Inox, nồi đất, nồi đá, nồi thủy tinh…  Bạn có thể xào, rán, nướng, hầm,.. bếp hồng ngoại còn có chế độ hẹn giờ tắt lên tới 180 phút cho phép bạn nấu được những món ngon mà không cần luôn luôn phải canh chừng bếp.

5. Chi phí rẻ

Bếp hồng ngoại Giovani có nhiều dòng sản phẩm có các tính năng vượt trội như: Model G22E, G282T, G281IT...Các model này dao động từ 5 triệu đến 15 triệu cho một sản phẩm. So với bếp điện, bếp từ hay bếp điện từ thì bếp hồng ngoại thường được đánh giá là sản phẩm có giá cả phải chăng nhất đáp ứng nhu cầu và điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.

Ngoài những ưu điểm kể trên, thường với mỗi bếp hồng ngoại đều có rất nhiều tính năng hữu ích: điều khiển cảm ứng, chế độ hẹn giờ thông minh, chế độ cảnh báo nhiệt bằng âm thanh… Mặt kính bếp được thiết chế bằng chất liệu cao cấp vừa sang trọng vừa tinh tế phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.

Thực tế, hiện nay trên thị trường có nhiều loại bếp hồng ngoại được thiết kế với số lượng mặt bếp khác nhau gồm bếp đơn, bếp đôi và bếp ba với xuất xứ và giá cả khác nhau. Do đó, lời khuyên dành cho khách hàng khi muốn mua sản phẩm bếp hồng ngoại là nên đến các cơ sở, đại lý lớn có uy tín để đ

Facebook